ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เช็คอิน 7 ที่เที่ยวราชบุรี ที่ว่าง ๆ ต้องไปเยือนซักครั้ง

ราชบุรี ดินแดนวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลอง และสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางด้านตะวันตกที่มีภูมิประเทศหลากหลาย จากพื้นที่ที่ราบต่ำ ลุ่มแม่น้ำแม่กลองอันอุดม แหล่งเพาะปลูกพืชผักผลไม้เศรษฐกิจนานาชนิด สู่พื้นที่สูงทิวเทือกเขาตะนาวศรีทอดตัวยาวทางทิศตะวันตกจรดชายแดนไทย-พม่า ด้วยทัศนียภาพที่หลากหลายนี้ ทำให้จังหวัดราชบุรี ก่อกำเนิดวัฒธรรม และธรรมชาติที่หลากหลาย ที่ได้ซ๋อนความงดงาม ที่ซักครั้ง ต้องลองไปเยือน

หมายเหตุ รูปภาพ และข้อความ ได้รวบรวมมาจากแฟนเพจ อันซีน ทัวร์ ไทยแลนด์

1.วัดหนองกวางใหม่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย Chad Chuenyoo

อยู่ใน อ.โพธาราม นมัสการเจดีย์พระธาตุ ประจำปีเกิด (12 ราศี) และเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ ขึ้นและตก ชมวิวไร่อ้อยแบบ 360 องศา มองเห็นวิว 2 จังหวัด คือ จังหวัดกาญจนบุรี และจังหวัดราชบุรี

2. พิพิธภัณฑ์หนังใหญ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย ขจรศักดิ์ กลั่นสุภา

"พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่" วัดขนอน จ.ราชบุรี เก็บรักษาหนังใหญ่ ในสภาพสมบูรณ์กว่า 313 ตัว ภายในพิพิธภัณฑ์ ที่ปลูกสร้างเป็นเรือนไทย ยกใต้ถุนสูง เป็นวัดเดียวที่ยังคงมีมหรสพของวัด และยังคงมีการจัดแสดงหนังใหญ่ สืบทอดมาจนถึงทุกวันนี้

3. วัดบุรีราชวนาราม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย Joe On Tour

วัดบุรีราชวนาราม จ.ราชบุรี นมัสการพระพุทธรูป “ปางโปรดอาฬวกยักษ์” อันเป็นความดำริของ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) ในการสร้างพระพุทธรูปปางนี้ขึ้นมา เป็นพระพุทธรูปนั่งบนตอตะเคียน โปรดยักษ์นั่งฟังธรรม

4. ตลาดริมน้ำ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย ตี๋สวรรค์ ขยันเที่ยว

ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ นั่งเรือชมวิถีไทย 2 ฝั่งคลอง อำเภออัมพวา อำเภอบางคนที จ.สมุทรสงคราม และ อำเภอวัดเพลง จ.ราชบุรี ตลาดน้ำแห่งใหม่ พลิกฟื้นตลาดน้ำปากคลองวัดประดู่ เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-21.00 น.

5. ถ้ำจอมพล อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย Rical Plus

"ถ้ำจอมพล" อ.จอมบึง จ.ราชบุรี
ด้านในสุดของถ้ำ เรียกว่าจุด “บรมอาสน์” ช่วงเวลา 13.00-14.30 น. ของทุกวัน จะมองเห็นลำแสง ส่องลงมาจากเพดานถ้ำ ตกกระทบพระพุทธรูปภายในถ้ำพ อดี เป็นความงดงามอัศจรรย์ทางธร รมชาติ

6. พระธาตุเจดีย์แดนสยาม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย Santi Suanjuy

"พระธาตุเจดีย์แดนสยาม" จ.ราชบุรี ที่ เขาหัวช้าง วัดบางหญ้าแพรก 2 อ.สวนผึ้ง ประดิษฐานพระธาตุเจดีย์แดนสยาม และ พระธาตุเจดีย์ไจก์ถิโย (พระธาตุอินทร์แขวนจำลอง) ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ติดบริเวณชายแดนไทย-พม่า

7. วัดอรัญญิกาวาส อ.เมือง จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย เมา แม่งทุกวัน

วัดอรัญญิกาวาส จ.ราชบุรี ไหว้ขอพรพระนอน พุทธบรรทมตะแคงขวา และนมัสการพระปรางค์เก่าแก่ ประดับไปด้วยลายสลักภาพต่างๆ อายุกว่า 500 ปี มีปรางค์ใหญ่ และ ปรางค์เล็ก 4 มุม ซึ่งปัจจุบันเหลือทางทิศใต้เท่านั้น
ไปซักครั้งกับ 5 ที่เที่ยว ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ชี้จุด 5 สถานที่ ที่ได้ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ปักหมุด 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
ช็อปและเดินชิล ๆ กับแหล่งของถูก ตลาดนัดยามเย็นทั่วราชบุรี
มนต์เสน่ห์อาทิตย์อัสดง 7 จุด ชมพระอาทิตย์ตกดินงดงามมากในจ.ราชบุรี
เช็คอิน 7 ที่เที่ยวราชบุรี ที่ว่าง ๆ ต้องไปเยือนซักครั้ง
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com