ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
มนต์เสน่ห์อาทิตย์อัสดง 7 จุด ชมพระอาทิตย์ตกดินงดงามมากในจ.ราชบุรี

ดวงอาทิตยตั้งแต่เราเกิดมา เราก็เห็นมันมาโดยตลอด ขึ้นทางตะวันออก และลับขอบฟ้า ทางทิศตะวันตก เป็นแบบนี้ ทุกวัน แต่จะมีใครบ้างที่ได้สังเกตมั๊ยว่า ยามที่พระอาทิตย์๖กนั้น ตัดขอบวิวอันเวิ้งว้าง นั้นตะสวยงามมาก และนี่คือจุดจมวิวพระอาทิตรย์ที่สวยที่สุดใน จังหวัดราชบุรี มีที่ไหนบ้าง ลองเข้าไปดูเลย

1.เขากระโจม อ.สวนผึ้ง

ถ่ายโดย เด็กน้อย หัดถ่ายภาพ

เขากระโจม สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมาก ๆ อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ หรือทางภาคเหนือของไทยก็สามารถที่จะสัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์เย็นสบายได้ง่าย ๆ มีทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนในเมืองไทยให้ได้เที่ยวชม เที่ยวกันได้แบบทั้งครอบครัว จึงทำให้เขากระโจมเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ของการเที่ยวภูเขา

2. บึงกระจับ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย Chad Chuenyoo

ตั้งอยู่ที่ ม. 4 ตำบลหนองกบ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก เนื้อที่ประมาณ 200 กว่าไร่มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในเขตอำเภอบ้านโป่งและอำเภอโพธาราม เหตุที่ได้ชื่อว่า บึงกระจับ เพราะสมัยก่อนมีต้นกระจับอยู่ในบึงนี้มาก จึงได้ชื่อว่า “บึงกระจับ” แต่ปัจจุบันก็เหลือแต่เพียงชื่อ บึงกระจับ ในปัจจุบันเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยว นักกีฬาเล่นเจ็ตสกี พายเรือแคนู เดินวิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน

3. วัดหนองกวางใหม่ อ.โพธาราม จ.ราชบุร

ถ่ายโดย Tum Badtz Maru

อยู่ใน อ.โพธาราม นมัสการเจดีย์พระธาตุ ประจำปีเกิด (12 ราศี) และเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ ขึ้นและตก ชมวิวไร่อ้อยแบบ 360 องศา มองเห็นวิว 2 จังหวัด คือ จังหวัดกาญจนบุรี และจังหวัดราชบุรี

4. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง อ.เมือง จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย เด็กน้อยหัดถ่ายภาพ

ห่างจากตัวเมืองราชบุรี ไปประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้องที่ประมาณ 199 ตร.กม.ใช้เป็นแหล่งกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตรและประปา อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อน เล่นน้ำ ตกปลา ชมนก เป็นจุดแวะพักยามเย็นดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เป็นพื้นที่สาธารณะ สามารถกางเต็นท์ค้างแรมใช้ชีวิตกลางแจ้งได้

5. ออคโทสไปส์เดอร์ เรสเตอร์รอง อ.บางแพ จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย Chad Chuenyoo

ร้านนี้เมื่อก่อนคือโรงอาหารพนักงานโรงงาน PASAYA ราชบุรี อาคารรูปทรงปลาหมึกแมงมุม ลอยฟ้า กลางทะเลสาบ เป็นร้านอาหารเก๋สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยเฉพาะอาคาร หากตัดกับแสงอาทิตย์ตก จะได้ภาพที่สวยงามยิ่งนัก

6. วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย Ekkachai Saelow

วิหารกลางน้ำพุทธภาวนา" จ.ราชบุรี ที่ วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม ตั้งอยู่ริมถนนสายบางแพ-ดำเนินสะดวก กม.ที่ 14 ภายในวัดมี อุทยานการศึกษา สวนป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติฯ พื้นที่กว่า 200 ไร่ และได้รับรางวัลสวนป่าดีเด่นจากกรมป่าไม้

7. ห้วยคอกหมู อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ถ่ายโดย MuzTong Uniquely

"จุดชมวิวห้วยคอกหมู" อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี อยู่ติดกับชายแดนไทย-พม่า จึงมองเห็นภูมิประเทศของชายแดนพม่า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ยิ่งในช่วงฤดูหนาว จะมีหมอกปกคลุมสวยงามไม่แพ้ภาคเหนือ
ไปซักครั้งกับ 5 ที่เที่ยว ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ชี้จุด 5 สถานที่ ที่ได้ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ปักหมุด 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
ช็อปและเดินชิล ๆ กับแหล่งของถูก ตลาดนัดยามเย็นทั่วราชบุรี
มนต์เสน่ห์อาทิตย์อัสดง 7 จุด ชมพระอาทิตย์ตกดินงดงามมากในจ.ราชบุรี
เช็คอิน 7 ที่เที่ยวราชบุรี ที่ว่าง ๆ ต้องไปเยือนซักครั้ง
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com