ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
อร่อยได้ไม่ต้องจ่ายแพง 5 ร้านสเต๊กราชบุรีชวนให้ทาน ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี

บ่อยครั้งที่อยากกินสเต๊กอร่อยๆ แต่ไม่ทำให้สตางค์ในกระเป๋าสะเทือน ทว่าพอมองๆ หาไป ก็เจอแต่ร้านสเต๊กในห้างสรรพสินค้า ซึ่งบางทีก็อร่อยอยู่หรอก แต่ก็ออกจะเบื่ออยู่มิใช่น้อย กับรูปแบบเดิมๆ ของเมนู และรสชาติที่ไม่ได้สดใหม่อะไร ตามสไตล์ร้านในห้าง อยากจะมองหาร้านสเต๊กที่รสชาติอร่อย และมีเมนูหลากหลายกว่านี้สักหน่อยมากกว่า และที่สำคัญจะต้องเป็นร้านที่ราคาไม่แพงด้วย ซึ่งจริงๆ แล้ว ร้านสเต็กถูกและดีแบบที่ว่า มีอยู่ทั่วทุกหัวระแหงเลยแหละ เพราะหลักๆ แล้ว เมนูนี้ทำไม่ยาก แต่จะทำได้อร่อยรึเปล่า นั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ด้วยเหตุนี้เราเลยไปเสาะแสวงหา และรวบรวมร้านสเต็กอร่อยจัดแต่ราคาถูกมาให้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสเต็ก ท่ีไม่เน้นบรรยากาศหรู...มาดูกันสิว่าร้านสเต๊กที่ว่า มีอยู่ที่ไหนบ้างได้

ร้านสเต็กเชฟเตาถ่าน ร้านตั้งอยู่ภายในตลาดเดอะไนท์ หรือที่ใคร ๆ เรียกว่าถนนสายบ้านไร่ไปวัดเพลง เปิดให้บริการวันอังคาร - วันอาทิตย์ บรรยากาศร้านเป็นกันเอง พื้นที่กว้างขวาง สำหรับเมนูสเต๊ก แนะนำ ก็คือสเต๊กหมู - ไก่ , สเต๊กพอร์คชอป , สเต๊กเนื้อวัว ที่สำคัญ มีซอสให้เลือกถึงสามอย่าง คือ ซอสเห็ด, ซอสบาบีคิว , ซอสแจ๋ว ส่วนสเต๊กอืน ๆ จะใช้ซอสมะนาว เช่น สเต๊กปลากรอบ , สเต๊กกุ้งกรอบ , สเต๊กไก่กรอบ เป็นต้น และสเต๊กที่ทางร้านแนะนำ คือ สเต๊กซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว และ สเต๊กคอหมูจิ้มแจ๋ว ไม่ใช่แค่นั้น ทางร้านยังมีเมนูน่าสนใจอื่น ๆ เช่น สปาเก็ตตี้ , เมนูข้าว และพวกต้มยำ , สัมตำเป็นต้น นับได้ว่า มาที่ทานได้หลายประเภท

ร้านสเต็กชบาแก้ว ร้านตั้งอยู่บนถนนมนตรีศรีสุริยวงศ์ อยู่ใกล้ ๆ หน้าทางเข้าวัดเพทอาวาศ อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดทุกวัน ในช่วงแดดร่มลมตก บรรยากาศเป็นกันเอง แบบบ้าน ๆ ราคาอาหารที่ลงตัว สำหรับสเต็กแนะนำ สเต็กลาว มีทั้งไก่ และเนื้อ , สเต็กหมู-ไก่ กระทะร้อน , สเต็กปลา , สเต๊กหมู - เนื้อพริกไทยดำ , สเต็กหมูหมักออริกาโน่ , สเต็กไก่สไปซี่ และ สเต็กไก่หมักซอส

ร้านสเต็กคุณหมอ ร้านตั้งอยู่บริเวณสี่แยกแม้นรำลึก ถนนแม้นรำลึกอยู่ใกล้ ๆ ปากทางเข้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดให้บริการทุกวัน ในช่วงแดดร่มลมตก บรรยากาศร้านแบบบ้าน ๆ ราคาอาหารเป็นกันเอง สำหรับสเต็กแนะนำ สเต๊กหมู-ไก่น้ำมันหอย , สเต๊กหมู-ไก่ พริกไทยดำ , สเก๊กไก่ทอดกรอบ , สเต๊กปลาดอลลี่ทอด , สเต๊กพอร์คช็อบคูโรบูตะ และสเต๊กปลาแซลม่อน เป็นต้น

ครัวราชสมบัติ Shabu Steak & Cafe ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามเยื้องกำนันหลัก บนถนนเพชรเกษมสายเก่า ร้านให้บริการติดแอร์และไม่ติดแอร์ โดยมีเมนูสเต็กที่สำคัญ เช่น สเต๊กหมูแบบต่าง ๆ , สเต๊กไก่ , สเต๊กปลา , สเต็กไส้กรอก , สเต็กเนื้อ เป็นต้น โดยมีเมนูแนะนำ สเต็กหมู-ไก่กระเทียมน้ำจิ้มแจ๋ว นอกจากนั้น ยังมีอาหารอย่างอื่น ๆ เช่นสปาเก็ตตี้ , อาหารจานเดียวตระกูลข้าว เป็นต้น ร้านเปิดในเวลา 15.00 น.
สเต็ก@วัวกระทิง ราชบุรี ความจริงร้านนี้ ไม่มีชื่อ แต่อยู่ใกล้กับสัญลักษณ์วัวกระทิงหน้าปากซอยใกล้ ๆ กับร้าน ร้านตั้งอยูบนถนนศรีสุริยวงศ์ (บริเวณใกล้แยกสะพานแดง) ขาออก ร้านเป็นแบบเรียบง่าย โดยเมนูสเต๊กที่สำคัญเช่น สเต๊กหมูหมักนำมันหอย , สเต๊กหมูพริกไทยดำ , สเต๊กคอหมูพริไทยดำ และสเต๊กพอร์คชอน เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีสเต๊กไก่ - ปลาอีกด้วย โดยมีเมนูพิเศษ คือ สเต๊กจระเข้ ซึ่งดูแล้วน่าจะแตกต่างจากร้านอื่น ๆ

สักการะหลวงพ่อไตรรัตน์ฯ สักการะรูปปั้นจำลองช่วง บุนนาค แห่งวัดปราสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก

สักการะหลวงพ่อไตรรัตน์ฯ สักการะรูปปั้นจำลองช่วง บุนนาค แห่งวัดปราสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก

สักการะหลวงพ่อไตรรัตน์ฯ สักการะรูปปั้นจำลองช่วง บุนนาค แห่งวัดปราสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก

12
12
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com