ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ท่องแดนพุทธภูมิ ชมพุทธคยาจำลอง สำนักปฏิบัติธรรมสวนแก้ว อ.จอมบึง

สำนักปฏิบัติธรรมสวนแก้ว เป็นหนึ่งของสาขาวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ต้้งอยู่ที่ตำบลปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ก่อตั้งโดยอาจารย์แม่ชีหวานใจ ชูกร ประธานกรรมการมูลนิธิอาจารย์แม่ชีหวานใจชูกร

ภายใน แวดล้อมไปด้วยกลิ่นไอของพุทธธรรมและธรรมชาติ โดยมีพุทธศาสนสถาน และสังเวชนียสถาน 4 ตำบล ได้จำลองจากประเทศอินเดีย มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนา เพราะเกี่ยวข้องกับพระพุทธเจ้า ประกอบด้วย 1.อุทยานลุมพินีหรือรุมมินเดในปัจจุบัน เป็นสถานที่ประสูติ 2.ควงโพธิ์ที่อยู่ในตำบลพุทธคยา เป็นสถานที่ตรัสรู้ 3.ธัมเมกขสถุป หรือสารนาถ เป็นสถานที่แสดงปฐมเทศนา 4.ป่าสาลวโนทยาน เมืองกุสินารา หรือกาเซียในปัจจุบัน เป็นสถานที่ปรินิพพาน

อีกทั้ง ภายในวัด ยังสามารถขึ้นไปสักการะ พระพุทธมงคลรัตนนิมิต เป็นพระประธานประจำสำนักปฎิบัติธรรมสวนแก้ว เป็นพระพุทธปางห้ามญาติ สูง 9 เมตร 9 นิ้ว หล่อด้วยทองเหลือง สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร เป็นองค์ประธานในพิธีเททองหล่อ สร้างเมื่อปี พ.ศ.2530 และสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ วัดสามพระยา กรุงเทพมหานคร เป็นองค์ประธานในพิธีเบิกพระเนตร และอัญเชิญ ประดิษฐานบนวิหาร เมื่อ ปี พ.ศ.2535

การเดินทางสู่อุทยานพุทธภูมิสำนักปฏิบัติธรรมสวนแก้ว มาตามถนนสายราชบุรี - ผาปก มาทางตัวจังหวัดราชบุรี ประมาณ 15 กิโลเมตร หากมาจากตัวอำเภอจอมบึง ให้วิ่งรถมาทาง โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชจอมบึง ประมาณ 3 กิโลเมตร จะเจอทางเข้าซุ้มวัดถ้ำสิงโตทอง เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอวัดถ้ำสิงโตทอง สำนักปฏิบัติธรรม จะอยู่ตรงข้ามวัดดังกล่าว

สักการะหลวงพ่อไตรรัตน์ฯ สักการะรูปปั้นจำลองช่วง บุนนาค แห่งวัดปราสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก

ท่องแดนพุทธภูมิ ชมพุทธคยาจำลอง สำนักปฏิบัติธรรมสวนแก้ว อ.จอมบึง

ไหว้พระพุทธมหามงคล เจดีย์ตกน้ำมัน รถลอดท้องช้าง ที่วัดหนองหมี อ.สวนผึ้ง

กราบไหว้หลวงพ่อดำ อายุกว่า 200 ปี นมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดหนองโพ อ.โพธาราม

ไหว้พระพุทธธรรมจักร องค์ที่ 81 ที่วัดเตาอิฐ อ.บางแพ

ไหว้พระพุทธธรรมจักร องค์ที่ 81 ที่วัดเตาอิฐ อ.บางแพ

12
12
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com