ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ท่องเที่ยว และสนุกสนานกับความเป็นไทย ที่ อุทยานไทย "ณ สัทธา" บางแพ จ.ราชบุรี

ณ สัทธา อุทยานไทย สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ อุทยานแห่งความศรัทธา ความรู้ ความเชื่อ และความเป็นไทย เป็นสถานที่ผ่อนคลาย พักใจ ปลูกฝังรากเหง้าความเป็นไทย ส่งเสริมพระพุทธศาสนา อนุรักษ์สืบสานศิลปะและวัฒนธรรมที่งดงามให้สืบต่อไป

โดยบริเวรอุทยาน บนเนื้อที่ 42 ไร่ มีการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์ร่วม 60 รูป ด้วยเทคนิคการจัดแสดงที่ให้ทั้งสาระ ความรู้และความสนุกสนาน สัมผัสผ่านประสบการณ์ตรง โดยมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซน ๆ หลายโซน ที่สำคัญประกอบด้วย

- ณ สัทธานุสรณ์ จัดแสดงนิทรรศการพระราชประวัติและประติมากรรมพระรูปสสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกรัชกาลที่ 9 และยังมีหุ่นขี้ผึ้งของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพระจริยาวัตรต่าง ๆ รวมทั้ง มีการจัดแสดงหุ่นขึ้ผึ้ง บุคคลสำคัญต่าง ๆ พร้อมทั้งบอกเล่าเรื่องราวชีวิต เกียรติประวัติและคุณงามความดีของบุคคลนั้น เช่น ศจ.ม.ล.ปิ่น มาลากุล , ศจ.สัญญา ธรรมศักดิ์ , ศจ.ดร.ป๋วย อึ้งภากรณ์ , สืบ นาคะเสถียร เป็นต้น รวมทั้ง มีหุ่นของผู้นำจีน เช่น นายเติ้ง เสี่ยวผิง หรือ เหมา เจ๋อตุง เป็นต้น

- ณ สัทาปฏิมา เป็นโซนที่นำเสนองานปะติมากรรมพระพุทธรูปสมัยต่าง ๆ บนฐานเท่าขนาดของจริง ภายในวิหาร ใช้เทคนิค Mapping เล่าเรื่องราวการเดินทางของพระพุทธศาสนาสู่ประเทศไทยในสมัยอาณาจักรสุโขทัย ผ่านแสง สี เสียง และแสดงภาพบนผนังโบสถ์และองค์พระพุทธรูป

- ถ้ำพุทธชาดก เป็นถ้ำจำลอง จัดแสดงเรื่องราวขององค์คุลีมาล ด้วยเทคนิคการนำเสนอ แสง สี เสียง และหุ่นจำลองอย่างน่าตื่นเต้น และตื่นใจ

- มหาราชกษัตรา เป็นประติมากรรมพระบรมราชานุสรณ์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช , สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและสมเด็จพระปิยมหาราช ซึ่งเป็น 3 มหาราช ที่กอบกู้รักษาเอกราชไทย

- อริยสัทธา มีการจัดแสดงหุ่นพระอริยสงฆ์ในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย ซึ่งแต่ละองค์ประดิษฐานบนกุฏิไม้ หอสวดมนต์ ซึ่งมีทั้งหมด 24 องค์

- สัทธาถิ่นเรือนไทย สามารถหาความรู้ต่าง ๆจากบ้านทรงไทย ในภูมิภาคต่าง ๆ สามารถสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของวิถีชุมชนได้อย่างใกล้ชิด ผ่านการจัดแสดงข้าวของ-เครื่องใช้ การกิน-อยู่ และศิลปวัฒนธรรม พร้อมมีกิจกรรมพิเศษที่ทำให้แต่ละเรือนมีชีวิตชีวา

ณ สัทธาฯ เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เปิดบริการ 9.00 - 16.30 น. และ วันเสาร์ - อาทิตย์ - นักขัตฤกษ์ เวลา 8.30 - 17.00 น. การเดินทาง หากมาจากสี่แยกบางแพ (ถนนเพชรเกษม) มาจากตัวเมืองราชบุรี ให้เลี้ยวขวา , มาจากโพธาราม ตรงมา , มาจากบ้านโป่ง , เลี้ยวซ้าย ตรงเข้ามาประมาณ 500 เมตร จะอยู่ด้านขวามือ และหากมาจากดำเนินสะดวก ให้ตรงมาทางตัวเมืองบางแพ เลยมาประมาณ 500 เมตร เท่านั้น

ชมการแสดงหนังใหญ่วัดขนอน ศิลปะที่ทรงคุณค่า หาชมได้ไม่ง่ายมากนัก ชมการแสดงหนังใหญ่วัดขนอน ศิลปะที่ทรงคุณค่า หาชมได้ไม่ง่ายมากนัก ชมการแสดงหนังใหญ่วัดขนอน ศิลปะที่ทรงคุณค่า หาชมได้ไม่ง่ายมากนัก
ชมการแสดงหนังใหญ่วัดขนอน ศิลปะที่ทรงคุณค่า หาชมได้ไม่ง่ายมากนัก ชมการแสดงหนังใหญ่วัดขนอน ศิลปะที่ทรงคุณค่า หาชมได้ไม่ง่ายมากนัก ชมการแสดงหนังใหญ่วัดขนอน ศิลปะที่ทรงคุณค่า หาชมได้ไม่ง่ายมากนัก
   
   
   
   
   
   
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com