ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
จังหวัดราชบุรี จังหวัดที่พื้นที่เพียง 5 ล้านตารางเมตรเศษ ๆ ใหญ่เป็นอันดับที่ 42 ของประเทศ มีเพียงแค่ 10 อำเภอ แต่มีภูมิประเทศ , วัฒนธรรมและชาติพันธ์ต่าง ๆ ถึง 8 ชาติพันธ์ มีแม่น้ำอยู่ต่างตะวันออก มีภูเขาอยู่ทางตะวันตกติดพรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพและประเพณีต่าง ๆ ที่หลากหลาย และซุกซ่อนในที่ต่าง ๆ มากมาย เหมาะแก่ค้นหาและไปพบกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย และนี่คือ 10 สถานที่ ในจังหวัดราชบุรี ที่ได้ซ่อนความงดงามเอาไว้

1.วัดโพธิ์รัตนาราม (วัดโพธิ์คู่) ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง

"อุโบสถสแตนเลส" จ.ราชบุรี ที่ วัดโพธิ์รัตนาราม อ.บ้านโป่ง เป็นอุโบสถหลังที่ 2 ของเมืองไทยที่หุ้มด้วยสแตนเลสทั้งหลัง (หลังแรกอยู่ที่ วัดป่าลำขาแข้ง จ.กาญจนบุรี) ชาวบ้านมักเรียก “วัดโพธิ์คู่” เพราะสมัยก่อนมีต้นโพธิ์ขึ้นคู่กันอยู่หลายคู่ ถ่ายโดย เด็กน้อย หัดถ่ายภาพ

2.ถ้ำจอมพล ต.จอมบึง อ.จอมบึง

"ถ้ำจอมพล" อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่มีรูปร่างสวยงาม มีชื่อเรียกที่ไพเราะ อาทิ ผาวิจิตร พิชิตชล สร้อยระย้า แส้จามรี ธารเนรมิต บรมอาสน์ ฯลฯ ในอดีตมีพระมหากษัตริย์หลายพระองค์ ทรงประพาส และทอดพระเนตร ถ่ายโดย นู๋ญิ๋ง เน้นแปลกไม่เน้นสวย

3.วัดโขลงสุวรรณคีรี ต.คูบัว อ.เมือง

วัดโขลงสุวรรณคีรี ต.คูบัว จ.ราชบุรี อยู่ในเมืองโบราณบ้านคูบัว นมัสการ "พระพุทธสิริสุวรรณภูมิ" พระพุทธรูปองค์ใหญ่สีดำ มองเห็นได้ชัดเจนสะดุดตา ภายในวัดเก็บโบราณวัตถุสำคัญต่างๆ ที่ค้นพบในยุคทวารวดี โดยเฉพาะเศียรพระพุทธรูปสมัยโบราณ ถ่ายโดย Thanet Tyangkurn Ppk

4.สำนักปู่ฤาษีภูไท ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ

"สำนักปู่ฤาษีภูไท" อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี รูปปั้น "ปู่ฤาษีนารอด" ขนาดใหญ่ นั่งขัดสมาธิบนถ้ำ ซึ่งจำลองเป็นหินงอกหินย้อย และมีรูปปั้นฤาษีต่างๆ ให้ผู้เลื่อมใสกราบไหว้บูชา เป็นสถานที่ครอบครู เป่าหัว โชคลาภ และจำหน่ายยาสมุนไพรรักษาโรค ถ่ายโดย นฤดม มณีจันทร์

5.การแสดงหนังใหญ่วัดขนอน ต.สร้อยฟ้า อ.โพธาราม

"หนังใหญ่" เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมไทย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นการแสดงชั้นสูง ผสมกับศิลปะการแกะสลักลวดลายไทยที่มีความวิจิตร ถ่ายโดย Montree Oonrua
ราชบุรีเตรียมรับเสด็จพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในโอกาสทรงร่วมวิ่งแข่งขันรายการจอมบึงมาราธอน 2561 รถถังเป็นเหตุสุดระทึก! บรรทุกเกินพิกัด หล่นกลิ้งบนถนนทีละใบ คันหลังหวิดซวย หนัาวัดจันทาราม อ.บ้านโป่ง (มีคลิป) ใจร้ายเหลือเกิน วางยาฆ่าหมาตายเกือบหมดบ้าน เหลือตูบน้อย รอดตัวเดียว
หึงโหด! แฟนเก่า บุกยิงแฟนใหม่เสียชีวิตกลางงานวันเกิด เตรียมเปิดฉาก มาราธอนไทย ในตำนาน "สสส. จอมบึงมาราธอน 2018" ชิงชัย 21 ม.ค.นี้ จ.ราชบุรีี มอบตัวแล้ว หลังบุกยิงสามีใหม่ของอดีตภรรยา ปมหึงโหด (มีคลิป)
..
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com