ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ชมหุ่นขี้ผึ้งและกราบไหว้อดีตสมเด็จพระสังฆราช - พระอริยสงฆ์ ที่ พิพิธภัณฑ์มงคลนาวิน

พิพิธภัณฑ์แสดงหุ่นขี้ผึ้ง ที่ได้รวบรวมอดีตสมเด็จพระสังฆราช 19 พระองค์ และ พระอริยสงฆ์ 20 รูป ไว้มากที่สุด ไม่ได้อยุ่ไกลเลย อยุ่ที่ พิพิธภัณฑ์มงคลนาวิน นี่เอง ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดถ้ำสิงโตทอง ต.ปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

ซึ่งเกิดจากแนวคิดของ ศาสตราจารย์ ดร.อุกฤษ และท่านผู้หญิงมณฑินี มงคลนาวิน ซึ่งตอนแรกได้สร้างเป็นหอสมุด เพื่อรองรับหนังสือทางวิชาการจากสำนักกฏหมาย ดร.อุกฤษ ที่สุขุมวิท ซอย 5 จะกระทั่งมีแนวคิดเรื่อง " อนุสรณ์สถาน มงคลนาวิน " จึงเห็นสมควรให้อาคารนี้ ชื่อ "พิพิธภัณฑ์มงคลนาวิน" จัดแสดงหนังสือทางวิชาการ และ ได้จัดสร้างหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาส สมเด็จพระสังฆราช 19 พระองค์ และพระอริยสงฆ์อีก 20 รูป และพระบรมสารีริกธาตุ ประดิษฐานให้ประชาชนได้ศึกษา และกราบไหว้

สำหรับสมเด็จพระสังฆราชมีตั้งแต่องค์แรก สมเด็จพระอริยวงษญาณ สมเด็จพระสังฆราช (ศรี) จนถึง สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช (เจริญ สุวฑฺฒโน คชวัตร) และพระอริยสงฆ์ อย่างเช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์ , พระครูพิศิษฐ์อรรถการ หรือพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เป็นต้น

ชั้นหนึ่งของอาคาร ได้ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ องค์ผู้บัญญัติพระราชบัญญัตินามสกุล และพระราชทานนามสกุล " มงคลนาวิน " ได้ด้วย

การเดินทาง สู่ พิพิธภัณฑ์มงคลนาวินนั้น ไม่ว่าจะเป็นมาทางตัวอำเภอเมืองราชบุรี หรือ อำเภอจอมบึง ให้ใช้ถนนสายราชบุรี - ผาปก ทางเข้าจะมีซุ้มประตูทางเข้าวัดถ้ำสิงโตทอง เข้ามาอีกประมาณ 2 กิโเลเมตร ก็จะเจอวัดถ้ำสิงโตทอง และพิพิธภัณฑ์มงคลนาวิน
ราชบุรีเตรียมรับเสด็จพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในโอกาสทรงร่วมวิ่งแข่งขันรายการจอมบึงมาราธอน 2561 รถถังเป็นเหตุสุดระทึก! บรรทุกเกินพิกัด หล่นกลิ้งบนถนนทีละใบ คันหลังหวิดซวย หนัาวัดจันทาราม อ.บ้านโป่ง (มีคลิป) ใจร้ายเหลือเกิน วางยาฆ่าหมาตายเกือบหมดบ้าน เหลือตูบน้อย รอดตัวเดียว
หึงโหด! แฟนเก่า บุกยิงแฟนใหม่เสียชีวิตกลางงานวันเกิด เตรียมเปิดฉาก มาราธอนไทย ในตำนาน "สสส. จอมบึงมาราธอน 2018" ชิงชัย 21 ม.ค.นี้ จ.ราชบุรีี มอบตัวแล้ว หลังบุกยิงสามีใหม่ของอดีตภรรยา ปมหึงโหด (มีคลิป)
..
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com