ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ปักหมุด 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
จังหวัดราชบุรี จังหวัดที่พื้นที่เพียง 5 ล้านตารางเมตรเศษ ๆ ใหญ่เป็นอันดับที่ 42 ของประเทศ มีเพียงแค่ 10 อำเภอ แต่มีภูมิประเทศ , วัฒนธรรมและชาติพันธ์ต่าง ๆ ถึง 8 ชาติพันธ์ มีแม่น้ำอยู่ต่างตะวันออก มีภูเขาอยู่ทางตะวันตกติดพรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพและประเพณีต่าง ๆ ที่หลากหลาย และซุกซ่อนในที่ต่าง ๆ มากมาย เหมาะแก่ค้นหาและไปพบกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย และนี่คือ 10 สถานที่ ในจังหวัดราชบุรี ที่ได้ซ่อนความงดงามเอาไว้

1.วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม ต.แพงพวย อ.ดำเนินสะดวก

วิหารกลางน้ำพุทธภาวนา" จ.ราชบุรี ที่ วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม ตั้งอยู่ริมถนนสายบางแพ-ดำเนินสะดวก กม.ที่ 14 ภายในวัดมี อุทยานการศึกษา สวนป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติฯ พื้นที่กว่า 200 ไร่ และได้รับรางวัลสวนป่าดีเด่นจากกรมป่าไม้ ถ่ายโดย Ekkachai Saelow

2.บ้านโป่งวันวาน ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง

"บ้านโป่งวันวาน" จ.ราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ สไตล์ย้อนยุค "บ้านโป่งวันวาน" ในสโลแกน “เปิบข้าว ยลของเก่า เล่าความหลัง” มีการจัดแบ่งเป็นโซน อาทิ ตลาดห้องแถวย้อนยุค เรือนไทยโบราณ ร้านอาหาร ร้านกาแฟโบราณ ฯลฯ ถ่ายโดย Holic ชี วิ ต ติ ด เ ที่ ย

3.อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง ต.น้ำพุ อ.เมือง

อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง อ่างเก็บน้ำครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 199 ตารางกิโลเมตรใน เขต อ.จอมบึงและ อ.บ้านคา ใช้เป็นแหล่งกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตรและประปา อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อน เล่นน้ำ ตกปลา ชมนก เป็นจุดแวะพักยามเย็นดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เป็นพื้นที่สาธารณะ สามารถกางเต็นท์ค้างแรมใช้ชีวิตกลางแจ้งได้ ห้วยไม้เต็งอยู่ติดถนนหลวงสาย 3208 เส้นทางสู่ อ.สวนผึ้ง ช่วงเวลาแนะนำคือ ช่วงเย็นอากาศไม่ร้อน ถ่ายโดย สมาชิก หมายเลข 743136 pantip

4.หุบผาสวรรค์ ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ

หุบผาสวรรค์ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี สถานที่สำคัญใน หุบผาสวรรค์เมืองศาสนา มีหลายศาสนารวมกัน ได้แก่ องค์พระเยซูคริสต์เจ้า พระพุทธนิรภัยทุกทิศ องค์พระพิฆเนศ สันติเจดีย์ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด หอระฆังสันติภาพ พระพุทธคันธาราษฎร์ ฯลฯ ถ่ายโดย Chad Chuenyoo

5.โป่งยุบหุตายน ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง

"โป่งยุบหุตายน" อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เกิดจากการยุบตัวของแผ่นดิน ทำให้เกิดลักษณะโตรกผา คล้ายแพะเมืองผีที่จังหวัดแพร่ แต่มีความแตกต่างกันที่ ส่วนใหญ่จะเหมือนหลุม ยุบตัวลงไป อัดแน่นแข็งเหมือนหิน มีจำนวนหลายหลุม รูปร่างแปลกตา ถ่ายโดย ตี๋สวรรค์ ขยันยิ่ง
ปักหมุด 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
..
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com