ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ชี้จุด 5 สถานที่ ที่ได้ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
จังหวัดราชบุรี จังหวัดที่พื้นที่เพียง 5 ล้านตารางเมตรเศษ ๆ ใหญ่เป็นอันดับที่ 42 ของประเทศ มีเพียงแค่ 10 อำเภอ แต่มีภูมิประเทศ , วัฒนธรรมและชาติพันธ์ต่าง ๆ ถึง 8 ชาติพันธ์ มีแม่น้ำอยู่ต่างตะวันออก มีภูเขาอยู่ทางตะวันตกติดพรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพและประเพณีต่าง ๆ ที่หลากหลาย และซุกซ่อนในที่ต่าง ๆ มากมาย เหมาะแก่ค้นหาและไปพบกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย และนี่คือ 10 สถานที่ ในจังหวัดราชบุรี ที่ได้ซ่อนความงดงามเอาไว้

1.วัดหทัยนเรศวร์ ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ

วัดหทัยนเรศวร์ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี สถานที่ปฏิบัติกรรมฐานวิปัสสนา เพื่ออุทิศถวายแด่ดวงพระวิญญาณ แห่งสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ชื่อของวัด มีความหมายว่า เป็นดวงหทัยของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ถ่ายโดย นฤดม มณีจันทร์

2.เจดีย์หัก ต.เจดีย์หัก อ.เมือง

ยอดเจดีย์องค์นี้หักทลายลงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2480 องค์พระเจดีย์ก่อด้วยอิฐสอด้วยดินผสมยางไม้ ฐานเป็นรูปแปดเหลี่ยมรองรับองค์ระฆังทรงกลมรูปสูงเพรียวคล้ายกับกลุ่มเจดีย์แบบเมืองสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท และในอำเภอเมืองสุพรรณบุรี รวมทั้งเจดีย์ที่เรียกว่าแบบอโยธยา ในบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา ซึ่งสร้างขึ้นก่อนการตั้งกรุงศรีอยุธยาในปี พ.ศ. 1893 ถ่ายโดย เด็กน้อย หัดถ่ายภาพ

3.ค้างคาวร้อยล้าน วัดเขาช่องพรานง ต.เตาปูน อ.โพธาราม

ค้างคาวเขาช่องพราน จ.ราชบุรี ชมค้างคาวหนู จำนวนมหาศาล นับร้อยล้านตัว บินออกจากถ้ำ เคลื่อนตัวเป็นสาย เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ในช่วงพลบค่ำ ประมาณ 18.00 น. เป็นภาพอันน่าประทับใจ ที่สามารถพบเห็นได้ในทุกวัน ถ่ายโดย หนึ่ง จักราช

4.วัดดอนตูม อ.บ้านโป่ง

วัดดอนตูม เป็นวัดในพระพุทธศาสนา สังกัดมหานิกาย ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านโป่ง อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ได้สร้างวัดเมื่อประมาณ พ.ศ.๒๓๓๐ เป็นวัดที่มีความสำคัญในฐานะเป็นศูนย์กลางของชาวพุทธในบริเวณตำบลบ้านโป่ง ถ่ายโดย Chad Chuenyoohttpsw

5.สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง

"พระพุทธรูป ปางดีดน้ำมนต์" ที่ สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หน้าตักกว้าง 10 เมตร สูง 14 เมตร ปางดีดน้ำมนต์ ด้านหลังเป็นหน้าผาสูงใหญ่ บริเวณโดยรอบสงบ ร่มรื่น เป็นธรรมชาติ ถ่ายโดย SweetHoney Pramsinee
ชี้จุด 5 สถานที่ ที่ได้ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ปักหมุด 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
..
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com