ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไปซักครั้งกับ 5 ที่เที่ยว ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
จังหวัดราชบุรี จังหวัดที่พื้นที่เพียง 5 ล้านตารางเมตรเศษ ๆ ใหญ่เป็นอันดับที่ 42 ของประเทศ มีเพียงแค่ 10 อำเภอ แต่มีภูมิประเทศ , วัฒนธรรมและชาติพันธ์ต่าง ๆ ถึง 8 ชาติพันธ์ มีแม่น้ำอยู่ต่างตะวันออก มีภูเขาอยู่ทางตะวันตกติดพรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพและประเพณีต่าง ๆ ที่หลากหลาย และซุกซ่อนในที่ต่าง ๆ มากมาย เหมาะแก่ค้นหาและไปพบกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย และนี่คือ 10 สถานที่ ในจังหวัดราชบุรี ที่ได้ซ่อนความงดงามเอาไว้

1.วัดมหาธาตุวรวิหาร ต.หน้าเมือง อ.เมือง

"วัดมหาธาตุวรวิหาร" อ.เมือง จ.ราชบุรี สร้างในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 แห่งเขมร ตั้งอยู่เกือบใจกลางเมืองราชบุรี มีพระปรางค์ประธาน และพระปรางค์บริวาร 3 องค์ บนฐานเดียวกัน มีการตกแต่งองค์พระปรางค์ทั้งหมด ด้วยลวดลายปูนปั้นอย่างงดงาม ถ่ายโดย Thanet Tyangkurn Ppk

2.วัดพระศรีอารย์ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม

"วัดพระศรีอารย์" อ.โพธาราม จ.ราชบุรี อุโบสถทองคำร้อยล้าน งดงามยิ่งใหญ่อลังการ ใช้เวลาก่อสร้างนาน 37 ปี แสดงถึงพลังแห่งศรัทธาของชาวราชบุรี ที่มีต่อพระพุทธศาสนา และกราบไหว้พระศรีอารย์ พระพุทธรูปคู่วัด พระพุทธลักษณะสมัยคันธาระ ถ่ายโดย Chad Chuenyoo

3.ถ้ำเขาบิน ต.หินกอง อ.เมือง

ถ้ำเขาบิน อ.จอมบึง จ.ราชบุรี หินรูปร่างคล้ายนกเขา ในโถงห้องที่ 4 ชื่อ "สกุณชาติคูหา" สัญลักษณ์และที่มาของชื่อถ้ำเขาบิน เชื่อว่า ผู้ที่ได้พบเห็น จะเป็นผู้มีสายตากว้างไกลดั่งนก ไม่ว่าเดินทางไปที่ใด ก็จะปลอดภัยทั้งตนเองและผู้ร่วมทาง ถ่ายโดย ตี๋สวรรค์ ขยันยิ่ง

4.วัดคงคาราม ต.คลองตาคต อ.โพธาราม

วัดคงคาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มีชื่อเสียงเรื่องจิตรกรรมฝาผนัง ที่สวยประณีต หาชมยาก เหมือนถ่ายทอดจากต้นแบบที่มีชีวิตจริง โดยช่างฝีมือชั้นสูง อายุไม่ต่ำกว่า 250 ปี และกุฏิเรือนไทย 9 ห้อง จัดให้เป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านศิลปะชาวมอญ ถ่ายโดย Joe On Tour

5.โบสถ์วัดพระคริสตพระหฤทัย ต.วัดเพลง อ.วัดเพลง

"โบสถ์วัดพระคริสตหฤทัย" วัดเพลง จ.ราชบุรี หรือ "โบสถ์วัดเพลง" ตั้งอยู่ริมคลองแควอ้อม อ.วัดเพลง ติดกับ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โบสถ์สถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค ใช้กระจกสีตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม ศูนย์รวมจิตใจของคริสตชนชาวบ้านเพลง ถ่ายโดย ไปถ่ายรูปกัน
ไปซักครั้งกับ 5 ที่เที่ยว ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ชี้จุด 5 สถานที่ ที่ได้ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ปักหมุด 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
..
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com