ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เส้นทางดอกไม้หน้าร้อน เฉพาะจังหวัดราชบุรี สวยหวานละมุน โรแมนติก น่าไปแชะภาพ

หากพูดถึงหน้าร้อนแล้ว หลายคงคงไม่อยากจะออกไปไหนในตอนกลางวัน ก็เพราะอากาศที่มันร้อนทะลุองศาเดือดนั่นเอง แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงทะเล และน้ำตก แต่สิ่งที่ถือว่า อยู่ใกล้ตัวมากที่สุด ก็คือต้นไม้ ดอกไม้ ซึ่งฤดูนี้ ส่วนใหญ่ดอกไม้จะผลิออกมาให้เราได้ชมถึงความงดงาม

ซึ่งดอกไม้ ที่พร้อมผลิใบออกมาหลายหลากสีช่วงนี้ หากเราไม่ไปยังสวนดอกไม้ยอดฮิต ก็จะมีอยู่ข้างถนน ไม่ว่าจะเป็นถนนหลวง ถนนสายหลัก หรือทางหลวงชนบท โดยประโยชน์แล้ว ส่วนใหญ่ ของต้นไม้เหล่านี้ ก็เพื่อสร้างความสวยงามบนท้องถนนอยู่แล้ว เราเลยมาดูกัน ว่า จังหวัดราชบุรี ส่วนใหญ่ แถวแนวที่มีต้นไม้สวย ๆ ขึ้นตามรายทางจุดไหนบ้าง ที่มีความสวยงาม

ปล. ตัดแต่พองาม เหลือให้ต้นไม้บาน ออกดอกสวย ๆ ให้เราได้เชยชม (หายากมากแล้ว)

1.ดอกคูณ บนเส้นทางถนนหมายเลข 3090 (เลยแยกประสงค์ - ก่อนถึงวัดนาโคก) อ.โพธาราม

ดอกคูณ ซึ่งถือว่า ถนนในจังหวัดราชบุรี จะปลูกต้นไม้ชนิดข้างทางอยู่หลายเส้นทางด้วยกัน และ ณ บริเวณดังกล่าว มีต้นดอกคูณ ประมาณ 50 ต้น ตลอดสองข้างทาง และเมื่อยามลมพัดมา ดอกคูณ จะร่วงและปลิวตามแรงลม สร้างความสวยงามยิ่งนัก

2.ต้นไม้เปลี่ยนสี และ ดอกไม้ป่า บนถนนสาย 6007 (ทางไปแก่งส้มแมว - ห้วยคอกหมู ต.ตะนาวศรี) อ.สวนผึ้ง

อำเภอสวนผึ้ง นอกจากจะมีรีสอร์ทสวย ๆ เยอะแยะมากมาย ทิวทัศน์ธรรมชาติอันสวยงาม ในระหว่างทางอย่าลืมเก็บความงามของต้นไม้ ที่ผลิใบ หรือออกดอกของดอกไม้ป่านานาพันธ์ ถนนสาย 6007 มีความยาวประมาณ 20 - 30 กิโเลเมตร (+) จากบ่อหวี ต.ตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง สิ้นสุด บ้านพุระกำ นั้น หลายช่วง หลายจุด จะมีความงดงามตามธรรมชาติแบบนี้ปรากฎอยู่เป็นระยะ ๆ
ไปซักครั้งกับ 5 ที่เที่ยว ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ชี้จุด 5 สถานที่ ที่ได้ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ปักหมุด 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
..
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com