ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เจาะ 5 งานสงกรานต์น่าเที่ยว จังหวัดราชบุรี ปี 2561

สงกรานต์ปีนี้ แทบจะทุกคน ก็อยากจะออกไปเที่ยว ทำบุญ สรงน้ำระ และสาดน้ำ หลายคน คงจะมองหาที่เที่ยวงานสงกรานต์ เสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ไทย เหมาะกับการไปเที่ยวพร้อมกับครอบครัว รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

อ.เมือง จังหวัดราชบุรี

งานสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี ประจำปี 2561 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2561 ณ บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี ภายในงาน มีกิจกรรม ปิดทองคุณตาหลักเมือง สรงน้ำหลวงพ่อแก่นจันทน์ ชมการละเล่นพื้นบ้านต่างๆ เที่ยวซื้อสินค้าโอทอป ระดับ 5 ดาว ของดีเมืองราชบุรี ประกวดนกกรงหัวจุก มีซุ้มถ่ายภาพย้อนยุค เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

อ.บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

1.งานสงกรานต์ไทย-มอญ ลุ่มน้ำแม่น้ำแม่กลอง จัดขึ้นวันที่ 13 - 15 เมษายน 2561 ณ พิพิธภัณฑ์บ้านวัดม่วง ต.บ้านม่วง เพื่อส่งเสริม ฟื้นฟู อนุรักษ์ประเพณีวันสงกรานต์ และวันผู้สูงอายุ ไว้ให้คนรุ่นหลังได้สืบสานต่อไป

2.งานสงกรานต์ไทย มอญ ลาว 8 หมู่บ้าน จัดขึ้นวันที่ 13 - 15 เมษายน 2561 ณ วัดโพธิโสภาราม ต.คุ้งพยอม ร่วมสืบสาน มีกิจกรรม ทำบุญตักบาตร แข่เรือยาว การแสดงพื้นบ้าน ของชาวไทยเชื้อ สาย ไทย มอญ ลาว ทั้ง 8 หมู่บ้าน 8 วัด ริมแม่น้ำแม่กลองที่อพยพมาจากหงสาวดี ได้แก่ วัดบ้านตาผา วัดใหญ่นครชุมม์ วัดหัวหิน วัดโพธิโสภาราม วัดม่วง วัดบัวงาม วัดมะขาม วัดตาล

อ.โพธาราม จังหวัดราชบุรี

1.ประเพณีแห่ดอกไม้ท้ายสงกรานต์ จัดขึ้นวันที่ 20 - 22 เมษายน 2561 ณ วัดเจ็ดเสมียน ต.เจ็ดเสมียน ภายในงานมีกิจกรรมการประกวดนางาม และนางงอม รวมทั้งมีการแห่ขบวนรถบุปชาติอันตระการตา

2.เทศกาลหนังใหญวัดขนอน จัดขึ้นวันที่ 13 - 15 เมษายน 2561 ณ วัดขนอน ต.สร้อยฟ้า รายละเอียดงาน http://travel.rbvariety.com/rbtrip/nangyaiwatkanon.html

ไปซักครั้งกับ 5 ที่เที่ยว ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ชี้จุด 5 สถานที่ ที่ได้ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี ปักหมุด 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี หนีไปเช็คอิน กับ 5 สถานที่ ที่ซ่อนความสวยงามในจังหวัดราชบุรี
..
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com