ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ค่ำคืนแห่งสายน้ำและแสงจันทร์ รวมสถานที่ ลอยกระทง จังหวัดราชบุรี

ใกล้เข้ามาทุกทีกับวันเพ็ญเดือน 12 นั่นก็คือเทศกาลวันลอยกระทง ในปีนี้ตรงกับวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 โดยมีสถานที่่จัดงานที่สำคัญ ในจังหวัดราชบุรี ดังต่อไปนี้

1.เขื่อนรัฐประชาพัฒนา เทศบาลเมืองราชบุรี

ถึงแม้ว่า ปีนี้ งดจัดงาน "มหัศจรรย์ลอยกระทงราชบุรี ประเพณี 8 ชาติพันธุ์ " ซึ่งถือว่าเป็นการจัดงานลอยกระทงที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่งของประเทศไทย แต่ก็ยังมีการให้ลอยกระทงเช่นเดิม และเปลี่ยนรูปแบบการจัดงาน เป็นการจัดจำหน่ายสินค้า การแสดงดนตรี ากศิลปินชั้นนำ และสวนสนุกแทน โดยจัดถึง 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 - 10 พฤศจิกายน 2560

2. วัดไทรอารีรักษ์ อ.โพธาราม

งานลอยกระทงที่รักษาวัฒนธรรมชาวไทย -มอญ ได้เป็นอย่างดี เห็นจะมีที่นี่ ในงาน "งานลอยกระทงสี – จุดประทีปรอบโบสถ์ ตามประทีปรอบวิหาร" ณ วัดไทรอารีรักษ์ ถ. โชคชัย อ. โพธาราม จ. ราชบุรี " สำหรับในปีนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 4 พฤศจิกายน 2560 โดยโปรแกรมสำคัญจะอยู่ที่ วันที่ 3 คือวันลอยกระทง และวันที่ 4 ที่จะมี การร่วมบูชาพระสารีริกธาตุ ณ เจดีย์จำลอง และ ลอยเรือสะเดาะเคราะห์แบบมอญ ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่ http://travel.rbvariety.com/travelpr/loykrathongwatsai.html

3.อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง อ.เมือง จ.ราชบุรี

เป็นอีกสถานที่หนึ่งยอดฮิตเลยทีเดียว ด้วยวิวทิวทัศน์โดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตก พร้อมกับการไหว้พระแม่คงคาไปพร้อมกัน ตัดกับแสงของเทียน รับรองว่า จะได้ภาพที่สวยงาม และเสน่ห์ไปอีกแบบ

4.อ่างเก็บน้ำชัฎป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ในหลายปีที่ผ่านมา สถานที่แห่งนี้ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพราะอำเภอสวนผึ้ง เป็นอำเภอที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว โดยเฉพาะในฤดูหนาว และบรรยากาศของการจัดสถานที่เพื่องานลอยกระทง โดยในชื่องานว่า " มันดีฟ ลอยกระทงชัฎป่าหวาย " แต่คาดว่า ในปีนี้ อาจจะไม่ได้จัด แต่สามารถลอยกระทงในอ่างได้ตามปกติ

5.วัดเกาะศาลพระ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี

ในช่วงวันลอยกระทง วัดเกาะศาลพระ อ.วัดเพลง จะมีการจัดงานวัดอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งบรรยากาศที่สำคัญ ก็คือ การลอยกระทง ในคลองแควอ้อม ไหว้พระพุทธชินราชจำลอง

6.สระโกสินารายณ์ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

งานลอยกระทงที่สระโกสินารายณ์ โดยมีหน่วยมีเทศบางตำบลท่าผา เป็นผู้จัดงาน ในชื่องาน "ตำนานสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ ท่องเมืองโกสินารายณ์" แต่ในปี 2560 ชื่องานเปลี่ยนเป็น "สืบสานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2560" ในงานมีการจัดประกวดกระทงน้อยร้อยใจไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

7.สํานักสงฆ์พุน้ําร้อน อ.บ้านคา จ.ราชบุรี

นอกจาดสำนักสงฆ์ที่มีโบสต์ขาว สวยงามแล้ว บริเวณโดยรอบ ได้ชมวิวทิวทัศน์ ของอ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย ซึ่งจะใช้เป็นที่ลอยกระทง ในชื่องานว่า " คืนวันเพ็ญ เล่นรำวง ลอยกระทง พุน้ำร้อน " จัดงานตั้งแต่วันที่ 2 - 3 พฤศจิกายน 2560 มีการแข่งขันร้องเพลง และแข่งฟุตบอล ส่วนการลอยกระทง จะใช้พื้นที่ของอ่างเก็บน้ำ

 
EditRegion3
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com